Gilas continues collecting valuable takeaways after OQT crash

มะนิลา, ฟิลิปปินส์– มีของกินมากมายให้ลิ้มลองในการรณรงค์ของ Gilas Pilipinas ในการแข่งขัน Fiba Olympic Qualifying Tournament ที่กรุงเบลเกรด ซึ่งจบลงด้วยการพ่ายแพ้ต่อสาธารณรัฐโดมินิกัน 94-67 ในช่วงเช้าของวันศุกร์ (มะนิลา) เวลา). “ มีมากมาย” โค้ช Tab Baldwin กล่าวหลังจากการแข่งขันที่ Aleksandar Nikolic Hall ไม่นานซึ่งทีมปัจจุบันของทีมชาติได้ดูดซับความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ที่สุดโดยแทบจะไม่ถูกถอดออกจากเซอร์เบียอันดับ 5 ของโลกเกือบ 24 ชั่วโมง “[L]essons เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับความสำเร็จที่วัดได้ วิธีจัดการกับความพึงพอใจ วิธีจัดการกับความคาดหวัง วิธีจัดการกับฝ่ายตรงข้าม รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย วิธีการปรับตัว” เขากล่าวต่อ แต่ไม่มีอะไรที่จะแบกรับน้ำหนักได้มากไปกว่าที่พูดเกี่ยวกับตัวทีมเอง ตามที่บอลด์วินซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังโครงการกรงระดับชาติ
Gilas Pilipinas หลังเกมกับเซอร์เบียในรอบคัดเลือก Fiba Olympic
Gilas Pilipinas หลังเกมกับเซอร์เบียในรอบคัดเลือก Fiba Olympic FIBA โฟโต้

มะนิลา, ฟิลิปปินส์– มีของกินมากมายให้ลิ้มลองในการรณรงค์ของ Gilas Pilipinas ในการแข่งขัน Fiba Olympic Qualifying Tournament ที่กรุงเบลเกรด ซึ่งจบลงด้วยการพ่ายแพ้ต่อสาธารณรัฐโดมินิกัน 94-67 ในช่วงเช้าของวันศุกร์ (มะนิลา) เวลา). “ มีมากมาย” โค้ช Tab Baldwin กล่าวหลังจากการแข่งขันที่ Aleksandar Nikolic Hall ไม่นานซึ่งทีมปัจจุบันของทีมชาติได้ดูดซับความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ที่สุดโดยแทบจะไม่ถูกถอดออกจากเซอร์เบียอันดับ 5 ของโลกเกือบ 24 ชั่วโมง

“[L]essons เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับความสำเร็จที่วัดได้ วิธีจัดการกับความพึงพอใจ วิธีจัดการกับความคาดหวัง วิธีจัดการกับฝ่ายตรงข้าม รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย วิธีการปรับตัว” เขากล่าวต่อ แต่ไม่มีอะไรที่จะแบกรับน้ำหนักได้มากไปกว่าที่พูดเกี่ยวกับตัวทีมเอง ตามที่บอลด์วินซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังโครงการกรงระดับชาติ “บทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือสิ่งที่เราอาจรู้อยู่แล้ว: เรามีอะไรมากมายให้เรียนรู้และจำเป็นต้องสามารถรักษาความสำเร็จที่วัดได้ ความสำเร็จที่แท้จริง เช่นเดียวกับที่เราจัดการกับความพ่ายแพ้และความล้มเหลว” เขากล่าว

กิลาสได้รับการตรวจสอบความเป็นจริงแทบทุกด้าน ชาวฟิลิปปินส์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีความสุขที่ขอบ 33-25 ในครึ่งแรก มองดูไม่เป็นระเบียบในเฟรมที่สามอันเนื่องมาจากการยิงที่เยือกเย็นและการเล่นที่พลิกผันการหมุนเวียน
ชาวโดมินิกันกระโจนเข้าใส่การต่อสู้ของชาวฟิลิปปินส์และเปิดฉากโต้กลับเพื่อถอยหนี
“ เราไม่ได้ยืนหยัดต่อแรงกดดัน” บอลด์วินซึ่งดึง 16 คะแนนจากจอร์แดนเฮดดิ้งและอีก 10 Ange Kouame ซึ่งเป็นผู้ทำคะแนนสองหลักเพียงคนเดียวจาก Gilas กล่าว

“ไม่มีข้อแก้ตัวและไม่มีอะไรจะพูดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้นอกจากว่าเราถูกเปรียบ โดนโค้ช และไร้อาวุธ” บอลด์วินกล่าวเสริมถึงความพ่ายแพ้ ซึ่งฟิลิปปินส์มีผลงานเหนือกว่าในเกือบทุกหมวดทางสถิติ “ดังนั้นฉันจึงบอกพวกเขา มองตาผู้ถามของคุณโดยตรงและเข้าใจว่าผู้คนมีสิทธิ์ตั้งคำถามถึงวิธีที่เราเล่นในคืนนี้ และเราตอบคำถาม: เราเล่นแย่ จากนั้นเราไปต่อ ฉันคิดว่านั่นจะเป็นหนึ่งในบทเรียนที่เราต้องทำเพราะทุกวันไม่ใช่วันที่ดี แต่ทุกวันเป็นโอกาสที่จะดีขึ้น” บอลด์วินกล่าวเสริม แต่เท่าที่บทเรียนมี ที่ปรึกษาของ Gilas กล่าวว่ามีเหตุผลมากมายที่จะภาคภูมิใจในตัวทีมงานที่เขามีอยู่ในปัจจุบัน

“ผมคิดว่าเราโชคดีที่มีผู้เล่นบาสเก็ตบอลอายุน้อยที่เก่งจริงๆ ที่โชคร้ายที่ต้องเรียนรู้อีกมาก—หรืออาจโชคดีเพราะพวกเขามีทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการเรียนรู้” เขากล่าว สิ่งนี้ควรมีค่าในตอนนี้ เมื่อพิจารณาจากการเดินทางที่ยาวนานและคดเคี้ยวซึ่งนำไปสู่สิ่งที่บอลด์วินและสหพันธ์แห่งชาติหวังว่าจะเป็นโฮมสเตย์ที่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกปี 2023

การศึกษาสำหรับชาวเติร์กรุ่นเยาว์ของฟิลิปปินส์ยังคงดำเนินต่อไปในปลายเดือนนี้ เมื่อพวกเขากลับมาฝึกซ้อมที่คาลัมบาราวๆ “20 หรือ 25 กรกฎาคม” สำหรับการแข่งขัน Fiba Asia Cup ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 17 ส.ค. ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
และเมื่อถึงเวลานั้น บอลด์วินก็หวังว่าจะได้พบกับ Allyn Bulanadi, Rey Suerte, Dave Ildefonso, Matt Nieto และแม้แต่ Thirdy Ravena สำหรับการปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง

“ผมไม่รู้แน่ชัดว่าใครพร้อมที่จะนำเข้ามาบ้าง แต่คุณรู้ไหม ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะให้โอกาสทุกคนในแผนปี 2023 ของเรา” เขากล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน

“คุณรู้ไหมว่าไม่มีเวลาเพียงพอ ดังนั้นเราต้องบีบทุกความเป็นไปได้ที่เราสามารถทำได้และผ่านโอกาสที่เรามี” เขากล่าวเสริม และเท่าที่เกี่ยวข้องกับการกรีดมือโปรสำหรับการพบปะภาคพื้นทวีป บอลด์วินกล่าวว่าการอภิปรายดังกล่าว “เหนือระดับค่าจ้างของเขา”